Ngày 4.12.2015, tại Hà Nội,trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về Công nghệ, thiết bị, máy móc xây dựng, vật liệu xây dựng và công nghiệp mỏ, Hội Vật liệu xây dựngViệt Nam đã tổ chứcHội thảo với chủ đề “Công nghệ, thiết bị, nguyên vật liệu sản xuất và sử dụng hiệu quả vật liệu xây không nung (VLXKN)”. Hội thảo đã thu hút sự tham giacủa hơn 100 đại biểu đại diện cho các bộ/ngành, các hội/hiệp hội chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Hội thảo, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) Lê Văn Tới cho biết, sử dụng VLXKN là xu thế hiện đại và tất yếu trong ngành xây dựng. Ngoài việc hạn chế sử dụng khoáng sản, giảm thiểu hủy hoại đất đai, hạn chế phát thải ra môi trường, việc sản xuất VLXKN còn giúp tái chế, xử lý nguồn phế thải từ các nhà máy nhiệt điệt, nhà máy hóa chất… Ông Lê Văn Tới khẳng định, công nghệ sản xuất VLXKN là công nghệ sạch và tiên tiến, cần có chủ trương và các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy phát triển các công nghệ này, góp phần thực hiện thành công Chương trình phát triển VLXKN đến năm 2020, theo Quyết định số 567/QĐ-TTg, ngày 28.4.2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo tham luận về các vấn đề: sử dụng nguyên liệu địa phương và phế thải công nghiệp cho sản xuất VLXKN; những cải tiến công nghệ, thiết bị sản xuất gạch, ngói không nung; nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng sạch trong lĩnh vực xây dựng; thực trạng và giải pháp Logistic cho ngành vật liệu xây dựng; giới thiệu thiết bị sản xuất gạch không nung công nghệ cao của Nhật Bản…

Nguồn: Tạp chí KH&CN Việt Nam

Hình ảnh hoạt động

Văn bản mới

Liên kết website